Google bật đèn xanh cho Microsoft IE trong ChromeOS

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của báo chí hôm 9 tháng 7 vừa qua, CEO hiện nay của Google là Eric Schmidt đã nói rằng, ông đã có chủ trương rằng: không hề muốn Google nhảy vào cuộc cạnh tranh trình duyệt web như hiện nay. Bên cạnh đó, có thể trong hệ điều hành Chrome sắp tới sẽ có mặt trình duyệt Internet Explorer từ Microsoft.

Theo đó, ông cho biết thêm là: cách đây 6 năm, ông đã hoàn toàn không đồng thuận với 2 nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page về việc họ sẽ làm nên một trình duyệt web mạnh mẽ cũng như đủ khả năng đẩy các đối thủ từng bước ra khỏi thị trường béo bở đó. Nhưng ngay sau khi ông nhìn thấy những hoạt động đầu tiên của trình duyệt web Google Chrome thì ông đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của chính mình. Tuy nhiên, thực ra thì những nền tảng đầu tiên của trình duyệt web Chrome đó đều do các kiến trúc sư kỹ thuật được thu nạp, được thuê lại từ hãng Mozilla, hãng mẹ của trình duyệt web Firefox nổi tiếng.

Song song đó, ngài Larry Page – đồng sáng lập Google Inc. cũng có mặt tại buổi họp báo và cũng đã cho biết thêm vài nét về hệ điều hành máy tính mới mà Google đang phát triển, Chrome OS. Ông nói: Google hiện xem Chrome OS như là hệ đa năng, nó có thể là một trình duyệt trực tuyến, là một trình chơi đa phương tiện, trình quản lý dữ liệu… Tuy nhiên, khi đã được tích hợp vào máy tính, mọi dữ liệu, thư viện của người dùng sẽ đều được lưu trữ trực tuyến trên Internet chứ không dùng ổ cứng như các máy phổ thông hiện nay. Và ông cũng nhấn mạnh thêm rằng Google ChromeOS sẽ mang tới sự cơ động và tiện lợi hơn cho người dùng netbook và xa hơn là PC, laptop, Macbook… chứ không hề có ý định cạnh tranh hay xô đổ vị trí hệ Window trên thị trường. Nếu muốn, Microsoft hoàn toàn có thể phát triển trình duyệt Internet Explorer cho ChromeOS nhưng phải là mã nguồn mở chứ không phải độc quyền công nghệ như hiện nay.

Chưa biết Google Chrome sẽ hoạt động thế nào khi ra mắt, nhưng qua hàng loạt thông tin vừa qua cho thấy rằng, sắp tới các đối thủ sẽ nóng mặt cũng như khó lòng xem nhẹ sự ra đời của hệ này.

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s