ATi sẽ giới thiệu Card đồ họa hỗ trợ DirectX 11 vào tháng 12 năm nay

Microsoft đã tiến hành nâng cấp bộ thư viện DirectX lên phiên bản 11 (dùng để xây dựng, lập trình Game). Microsoft cho biết DirectX 11 có những cải tiến đáng kể về đồ họa thời gian thực và nâng cao chất lượng hình ảnh của Game. AMD/ATi – Một trong hai hãng sản xuất Card đồ họa lớn nhất Thế giới cho biết sẽ trình làng những sản phẩm hỗ trợ bộ thư viện này vào tháng 12 cuối năm nay.

Ảnh minh họa: hình ảnh các vật thể trong hình được dựng bằng DirectX 11

AMD hứa hẹn về những hiệu quả mà sản phẩm Card đồ họa hỗ trợ DirectX 11 của họ phát hành vào cuối năm đem lại. Theo đó, việc chuyển mã video bằng GPU sẽ nhanh gấp ít nhất 3 lần so với sử dụng CPU, và chương trình sẽ tự động chọn độ phân giải, codec để thực hiện chuyển mã giúp cho người dùng. AMD cũng từng triễn lãm việc chương trình tự động nén một đoạn phim cho máy PSP rất nhanh và dễ dàng.

Ngoài việc hỗ trợ chuyển mã video bằng GPU, Card đồ họa mới hỗ trợ DirectX 11 của ATi còn đặc biệt quan trọng trong Game, hỗ trợ các thuật toán dựng hình nhiều lớp, xử lý đa luồng, đổ bóng thời gian thực… Thế hệ Card đồ họa mới của ATi sẽ sử dụng chipset RV870 sản xuất trên công nghệ 40nm, nVIDIA cũng đang lên kế hoạch giới thiệu chipset ứng dụng DirectX 11 tương tự tên mã GT300 vào cuối năm nay. Vậy là thời điểm Windows 7 ra mắt với tập lệnh đồ họa DirectX 11 và những Card đồ họa ứng dụng bộ thư viện này xuất hiện vào cuối năm nay hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới cho Game cũng như đồ họa.

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s