[Tin đồn] PSP2 của Sony sẽ có sức mạnh ngang tầm Xbox

Tuy Sony đã công bố dòng máy chơi game cầm tay mới PSP Go, thế nhưng tin đồn về PSP thế hệ thứ hai vẫn nóng lên từng ngày, mới đây các trang tin ở Châu Âu đã đăng tải thông tin về chip xử lý đồ họa sẽ có mặt trên PSP2, và máy này đạt sức mạnh ngang ngửa hệ máy chơi game XBox 1 của Microsoft.


Hình minh họa chiếc PSP2 của Sony

Theo GameIndustry.biz, PSP2 sẽ được trang bị chip đồ họa PowerVR, đây là GPU được Apple sử dụng trên điện thoại iPhone 3GS. Chip PowerVR có tên SGX543MP (tên mã Hydra) là thế hệ GPU đa lõi xử lý (có thể lên đến 16), chip Hydra sử dụng trên PSP2 với 4 lõi (xung nhịp 200MHz) có khả năng vẽ 133 triệu đa giác mỗi giây. Tại triễn lãm CES 2009, một buổi trình diễn sức mạnh của chip đồ họa một lõi xử lý PowerVR SGX (trang bị trên Netbook Dell Mini 12) cho kết quả đáng kinh ngạc: vừa xem phim Blu-ray vừa chơi game Quake III với tốc độ 30 hình/giây; xem cùng lúc bốn trailer phim chất lượng HD trên trang Apple; khả năng dựng hình của hệ DreamCast giúp giảm thiểu thời gian chờ khi nạp game.

Với những đặc điểm nêu trên của PowerVR, nếu chip đồ họa này được trang bị trên PSP2, chiếc máy chơi game cầm tay này sẽ có sức mạnh tương đương hệ XBox cũ trước đây của Microsoft, cho chất lượng đồ họa đẹp và mượt mà. Imagination Technologies – hãng cung cấp chip đồ họa cho Apple còn cho biết PowerVR là một dạng GP-GPU (ngoài việc đồ họa còn có thể xử lý các tác vụ tính toán của CPU). Do đó nhiều khả năng PSP2 sẽ không có CPU bởi chip đồ họa SGX543 có thể đảm đương cả hai công việc này, đồng nghĩa với thời lượng dùng pin được nâng lên. Ngoài việc nâng cao cấu hình, điểm người dùng mong muốn nhất ở PSP2 là phím analog thứ hai.

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s