Bộ xử lý Core i7 Mobile sẽ tiêu tốn nhiều điện năng

Những chiếc MTXT mang trong mình bộ xử lý bốn nhân Intel Core i7 Mobile (tên mã Clarkfield) xuất hiện vào Quí III năm nay sẽ có thời gian sử dụng pin không được lâu bởi thế hệ CPU này tiêu tốn khá nhiều điện năng. Các BXL Clarkfield cho MTXT phổ thông tốc độ 1.6GHz và 1.73GHz sẽ có mức tiêu thụ điện năng là 35W, trong khi những sản phẩm cao cấp hơn cho các MTXT chơi game, đồ họa là 45W, đặc biệt Core i7 Extreme Mobile sẽ tiêu thụ điện ở mức 55W.

Bộ xử lý Core i7 của Intel

Mức tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm Core i7 Mobile cao hơn Core 2 Duo Mobile trung bình khoản 10W, thậm chí với mức 45W sẽ tương đương với các sản phẩm Core 2 Quad Mobile có mức xung nhịp cao hơn khá nhiều. Lý giải cho lý do nêu trên, có thể hiểu bởi Core i7 là BXL có vi kiến trúc mới khác hoàn toàn so với Core 2, i7 được tích hợp nhiều tính năng mà Core 2 không có ví dụ chip điều khiển bộ nhớ, công nghệ siêu phân luồng…

Bộ xử lý Clarkfield sẽ có mặt trên thị trường vào đầu mùa thu 2009, với giá khá cao từ 316$ đến 530$ (so với 210$ cho Core 2 Duo P8600 và 330$ cho T9600). Intel cũng sẽ giới thiệu BXL hai nhân Core i7 Mobile tích hợp chip đồ họa 45nm (tên mã Arrandale) vào Quí I 2010.

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm
(Chúc bạn lướt web vui vẻ)

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s