Nokia sẽ có sản phẩm chạy hệ Android vào cuối năm 2009

Nhật báo Guardian – Vương Quốc Anh vừa công bố một thông tin thu được từ ni b hãng đin thoi di đng s mt thế gii hin nay là Nokia. Theo đó, có thể tháng 09 tới đây họ sẽ cho ra mắt một mẫu sản phẩm điện thoại thông minh, mang màn hình cảm ứng và hoạt động trên hệ điều hành Google Android.

Hin Nokia đang là nhà phát tirn chính yếu và cũng là nhà sn xut thiết b ln nht dựa trên nn tng các phiên bn h Symbian. Tuy nhiên, thi gian gn đây th phn khng l đó ca h đang b chiếm lĩnh dần bi MacOS t iPhone, và c các máy chy trên chính nn hệ mở Android gần đây từ HTC. Có thể đây sẽ là nhánh phát triển mới từ Nokia khi mà các hãng đối thủ khác hiện nay cũng đang lên nhiều kế hoạch sử dụng nền hệ mở và có chi phí thấp như Android.

Đây không phải là lần đầu tiên Nokia phát tirển các dòng máy chạy trên hệ điều hành mã nguồn mở, chi phí thấp như thông tin trên (trước đây họ cũng đã có các máy tablet chạy trên nền hệ Maemo phát tirển từ Linux) và cũng không phải lần đầu tiên Nokia đứng ngoài cuộc chơi cạnh tranh thị phần sản phẩm thông minh như vậy. Chính vì thế mà kinh nghiệm và khả năng phổ thông sản phẩm của họ sẽ làm cho Android phát triển hơn cũng như sẽ làm cho các đối thủ phải tự thay đổi khá nhiều trong thời gian tới.

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s