Máy bay đầu tiên sử dụng năng lượng mặt trời

Sau 6 năm ròng rã phát trin, chế to, th nghim qua rất nhiều mô hình, các thiết b h tr thì cui cùng thế gii cũng đã có mt sn phm hàng không đc bit, đó là máy bay hot đng bng năng lượng mặt trời. Được hoàn thiện từ dự án của một nhóm nghiên cứu tại Đức, chiếc máy bay mang tên (cũng chính là tên dự án) Solar Impulse, mã hiệu HB-SIA này đã chính thức được công bố ngày 26 tháng 6 vừa qua.

Cơ trưởng Bertrand Piccard – một trong những người tham gia và thử nghệm dự án Solar Impulse (bên cạnh hình mẫu sản phẩm HB-SIA)

Chiếc máy bay này có dàn cánh (phn trng yếu nht, chiếm trng lượng nhiu nht) được thiết kế theo hình mu ca Boeing 747 nhưng trng lượng đã được gim xung ch còn bng mt chiếc xe ôtô thông thường. Trên cánh ca HB-SIA được gắn sẵn 12.000 tm pin năng lượng mt tri h tr bi 4 b motor ngun vi hiu năng cao nht lên đến 10HP và có khả năng dự trữ năng lượng trong các hành trình.


Hình ảnh mẫu thử nghiệm ban đầu


Sải cánh và hình dáng mẫu theo thiết kế từ Boeing 747 cùng các tấm pin mặt trời.

Khi công b, nó đã thu hút đến hơn 800 người tham quan ti bãi hàng không Dübendorf – Zurich và nhiu lượt truy cp trc tuyến. Nó được kỳ vng s có chuyến bay đu tiên ban ngày vào cui năm nay, và hoàn thin bay ban đêm vào năm sau, 2010. Bn có th xem thêm chi tiết thiết kế cũng như toàn cnh v máy bay năng lượng mt tri trên ti đây.

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s