Palm Pre nâng cấp firmware 1.0.4 sửa lỗi bảo mật

Hôm qua, Palm đã tung ra bản update 1.0.4 cho những chiếc Palm Pre chạy hệ điều hành WebOS. Việc cài đặt được thực hiện ngay trên điện thoại.

Phiên bản update mới này chỉ có 12Mb và mục đích chính là sửa lỗi bảo mật của phiên bản WebOS hiện tại. Chính dựa vào lỗi bảo mật này những người “thích vọc phá” đã tìm ra một cách để cài phần mềm vào Palm Pre của họ mà không phải thông qua App Catalog, mà thay vào đó họ có thể cài trực tiếp thông qua email.

Để cài phần mềm qua email chỉ đơn giản là bạn gửi một email cho chính bạn với nội dung là đường dẫn của phần mềm cần cài (phần mềm có dạng *.ipk). Sau đó duyệt email trên Palm Pre và tiến hành cài đặt bình thường.

Palm coi đây là một lỗi bảo mật mà hacker có thể lợi dụng để hack vào máy của bạn, vì thế phiên bản update 1.0.4 nhanh chóng được tung ra. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là việc sửa lỗi này là tốt hay không tốt, liệu Palm làm thế có được sự đồng tình của người sử dụng hay không?

Cách nâng cấp firmware 1.0.4:

Qui trình nâng cấp Firmware trên Palm Pre thật là cực kỳ đơn giản. Lâu lâu bạn chỉ cần chạy chương trình Update, nếu có gì mới thì chỉ cần nhấn nút Download để tải về và Palm Pre tự động nâng cấp cho bạn. Lưu ý là nên chuẩn bị cái Wifi cho ngon lành, gói Update vài chục MB nên Internet càng ngon càng tốt.

Không cần phải Backup, không cần phải khởi động lại, thậm chí trong lúc Điện thoại tải Update về, bạn không cần phải quan tâm, cứ vọc phá bình thường, khi nào xong Palm sẽ báo.

Chuẩn bị cái Wifi cho ngon lành

Sau đó vào Update download và cho Update tự làm

Thietkemythuat.com – Nguồn: sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s