Microsoft sẽ cung cấp bộ cài Windows 7 trên USB

Microsoft cho biết họ đang xem xét việc cung cấp Windows 7 (bản Starter Edition) bên trong những chiếc USB, giúp người dùng Netbook dễ dàng cài đặt HĐH này lên máy của họ. Điều này là một trong những việc làm để quảng cáo cho Windows 7, giúp mở rộng thị phần cho HĐH mới nhất của Microsoft, cả trên những chiếc Netbook không có ổ đĩa CD/DVD.

Netbook hoàn toàn chạy được Windows 7

Nhận thấy việc nâng cấp hệ điều hành mới cho máy tính là nhu cầu của người dùng, thực tế cho thấy Netbook vẫn chạy tốt được Win7, cho nên Microsoft muốn giúp người dùng sở hữu Win7 được dễ hơn, ngoài đĩa DVD, người dùng có thể mua USB với bộ cài Windows 7. Những chiếc Netbook thế hệ cũ gặp khó khăn khi chạy Vista (chậm, treo) khiến Microsoft phải kéo dài thời hạn bán Win XP cho các nhà sản xuất.

Ngoài việc sử dụng USB để cài đặt Windows 7, còn có những cách khác để làm việc này, ví dụ sử dụng ổ đĩa DVD gắn ngoài, hoặc Microsoft sẽ bán bộ cài và người dùng dễ dàng lên trang chủ để tải về (nâng cấp từ XP, Vista lên Win 7)

Matt Bonin, giám đốc kinh doanh của Best Buy cho biết vào tuần trước, Microsoft đã tiến hành thương lượng với Geek Squad để triển khai các phương án phát hành Win7. Việc khó khăn còn lại Microsoft đang đối mặt là giúp người nâng cấp từ XP lên Win7 được dễ dàng hơn, bởi họ sẽ phải sao lưu lại dữ liệu, xóa hết ổ cứng đã cài XP, cài mới hoàn toàn Win7 và sau đó chép dữ liệu trở lại.

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

One thought on “Microsoft sẽ cung cấp bộ cài Windows 7 trên USB”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s