Email trên Nokia S40 – dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng

Thành công của Nokia trong việc chinh phục thị trường bình dân, phổ thông, trung cấp phải kể đến dòng điện thoại S40 với tính năng từ đơn giản đến cao cấp. Với số tiền từ 1 triệu đồng (chính hãng) cho điện thoại 2323 classic là bạn đã có thể check mail, lướt web rất dễ dàng. Xin được chia sẻ những trải nghiệm về email trên dòng điện thoại S40 5th với sản phẩm 6500 slide.

Điện thoại Nokia S40 nào hỗ trợ email?
Tất cả các điện thoại có khả năng kết nối GPRS trở lên đều có thể sử dụng email bên cạnh việc lướt web bằng trình duyệt web mặc định hoặc Opera Mini được cài đặt sẵn.
Thực tế với số tiền 1 triệu đồng, bạn có thể mua được một chiếc điện thoại Nokia 2323 (không có camera, kết nối GPRS, bluetooth, pin 1050 mAh…)

Thiết lập nhanh

Để tính năng email có thể hoạt động dễ dàng nhất, bạn cần phải thiết lập thông số GPRS/EDGE cho máy. Thông thường các máy được bán ra tại Việt Nam đều hiểu thông số GPRS/EDGE của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone, tự động thiết lập nếu bạn hòa mạng có sử dụng gói dữ liệu di động (Packet Data).

Việc truy cập vào email rất dễ dàng trong phần Menu > Messaging > [tên hộp mail đã thiết lập]

Giao diện trình quản lý email đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin cơ bản dành cho bạn như tên người gửi, chủ đề bức thư.

Nội dung của một bức email được trình bày rất đầy đủ gồm tên người nhận, chủ đề bức thư, thời gian gửi, nội dung thư, danh mục các tập tin đính kèm (nếu có).

Khả năng hiển thị tùy thuộc vào kích thước và độ phân giải màn hình của máy Nokia S40. Hiện tại Nokia S40 bao gồm một số độ phân giải màn hình phổ biến như 240×320 pixel, 128×160 pixel, trước đây còn có 128×128 pixel, 208×208 pixel.


Giao thức IMAP

  • Được thiết lập một cách tự động với một số dịch vụ như Gmail, Nokia Ovi Mail…
  • Giao thức email này sẽ tương tác trực tiếp với máy chủ email, mọi thao tác của điện thoại sẽ tương tự như bạn làm việc trên trình duyệt web (trả lời, chuyển tiếp, xóa file).
  • Với giao thức này, tiêu đề email sẽ được tải về trước, khi cần đọc email nào, điện thoại sẽ kết nối internet để tải về nội dung email (không bao gồm file đính kèm)
  • File đính kèm sẽ được liệt kê và tải về tùy chọn

Làm việc với file đính kèm

Bạn sẽ được thông báo khi file đính kèm được trong một email đã nhận

Chọn menu bên trái với mục Retr. with attachs. Nội dung bức email và file đính kèm sẽ được tự động tải về.

Minh họa việc file đính kèm (hình ảnh) đã được tải về, và mở ra…

Gửi email

Khi ra lệnh gửi, email sẽ tự động được gửi khi các thiết lập của hộp mail, kết nối mạng của điện thoại, máy chủ của email hoạt động bình thường. Email sẽ tự động gửi ngay lập tức.

Trạng thái Online

Khi bạn chủ động trong việc kết nối với hộp mail thì mặc định nó sẽ không tự ngắt kết nối cho đến khi gặp trục trặc. Nếu bạn thiết lập kết nối tự động thì khi check mail, điện thoại sẽ tự động ngắt sau khi hoàn tất.

Menu thiết lập tính năng

Trong dòng máy S40, menu thiết lập tính năng email khá đơn giản, tuy nhiên nó không khác nhiều so với dòng S60.

Để truy cập vào các thiết lập Email, từ màn hình chờ chọn Menu > Messaging > Message settings > E-mail mesages. Các thiết lập hộp mail riêng biệt nằm tiếp trong phần Edit mailboxes > [tên_hộp_mail]

Ngoài những thiết lập cơ bản về Login Infomation (POP3/IMAP), Outgoing mail settings (SMTP), bạn cần quan tâm đến mục Downloading settings

  • Retrieve mode: với cấu hình IMAP, bạn chỉ có thiết lập Headers only (chỉ tiêu đề)
  • No .of mails shown: số email hiện trong điện thoại. Cho dù máy chủ bạn có cả mấy ngàn email thì điện thoại chỉ nhận khoảng 30 email mà bạn thiết lập.
  • Mailbox upd. interval: thời gian kiểm tra email. S40 3rd nổi trội hơn cả dòng máy S60 v9.1, v9.2 nhờ khả năng tự động kiểm tra email ở các mốc thời gian 5, 10, 30 phút, 1, 2, 4, 6 giờ
  • Automatic retrieval: việc tự động tải về nội dung email (không bao gồm file đính kèm).

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s