Windows 7 hỗ trợ máy tính thế hệ cũ tốt hơn Snow Leopard

Hai trong những hãng phần mềm lớn nhất Thế giới là Microsoft và Apple sắp sửa tung ra phiên bản hệ điều hành kế tiếp của họ: Windows 7 và Snow Leopard. Win7 hiện hỗ trợ các PC đời cũ khá tốt, trong khi Snow Leopard thì hầu như không thể chạy trên các máy Mac đời cũ.

Snow Leopard sẽ chỉ hỗ trợ các bộ xử lý của Intel, điều này có nghĩa là những người sử dụng Mac kiến trúc PowerPC sẽ phải nâng cấp máy của mình để có thể chạy được hệ điều hành mới nhất của Apple. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra với người dùng Windows, ít ra là đối với các máy tính ra đời từ năm 2002 vẫn có thể chạy được Windows 7.

Thực tế cho thấy rằng Windows 7 có thể chạy tốt trên một máy tính có bộ xử lý 1GHz, 1GB RAM, ổ cứng 20GB. Hiện trên Thế giới vẫn còn rất nhiều máy tính có cấu hình tương tự như trên, tuy nhiên các hiệu ứng của Windows 7 có thể sẽ không đầy đủ trên các máy này. Một PC có cấu hình Intel Pentium 3 tốc độ 933MHz, 768MB RAM, và 80GB ổ cứng được sản xuất năm 2001 vẫn cài và chạy được Win7, các thế hệ card đồ họa đã cũ tuy không hỗ trợ giao diện Aero nhưng vẫn dùng được trên Windows 7.

Ngược lại, dường như với Snow Leopard, Apple muốn người dùng phải sắm máy Mac mới. Bộ xử lý IBM Power cũ sẽ không chạy được Snow Leopard. Trước khi xảy ra khủng hoảng kinh tế thì điều này có thể giúp Apple tăng doanh thu. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay thì câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có thể đáp ứng được giá của những chiếc máy Mac mới hay không.

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s