Windows 7 bán ở Châu Âu sẽ không có Internet Explorer

Dưới sức ép từ phía EC – Cơ quan chống độc quyền Châu Âu nên Microsoft dự kiến khi phát hành HĐH Windows 7 ở thị trường này sẽ không có trình duyệt web Internet Explorer đi kèm. Trước đó Microsoft vẫn bảo vệ quan điểm của họ rằng, trình duyệt IE là một phần được tích hợp kèm theo hệ điều hành Windows và sẽ không tách biệt chúng. Nhưng hãng đã có kế hoạch thực hiện điều đó cho phiên bản Windows 7 sắp phát hành ra thị trường Châu Âu vào cuối năm 2009.

Thị phần của IE chỉ còn chưa tới 70%

Dave Heiner – luật sư đại diện của Microsoft đã viết trên blog của hãng hôm 11/6/2009 rằng, để tránh đối đầu với EU trong cuộc chiến chống độc quyền, hãng đã quyết định tách rời trình duyệt IE ra khỏi hệ điều hành Windows 7 tại Châu Âu nhưng việc cài đặt vẫn được thực hiện dễ dàng cho các nhà sản xuất máy tính và người sử dụng, bởi IE được Microsoft phát hành miễn phí và dễ dàng tải về.

Động thái trên của Microsoft có lẽ là tín hiệu vui cho các đối thủ cạnh tranh như Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari và Opera. Các hãng này đã từng kiện Microsoft với các cơ quan chống độc quyền bởi việc tích hợp IE trong HĐH Windows. Hiện thị phần trình duyệt Web của IE vẫn đứng đầu Thế giới, nhưng chỉ còn đạt chưa tới 70%, Mozilla Firefox đứng thứ hai với thị phần 22,5%

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s