Macbook Pro mới có thể boot từ thẻ nhớ SD

Vừa qua Apple đã chính thức công bố dòng Macbook pro 13″ và 15″ mới, điểm khác đặc biệt là đã được tích hợp sẵn khe đọc thẻ nhớ SD. Ngoài mục đích chính là đọc và ghi dữ liệu, bạn còn có thể khởi động máy tính từ thẻ nhớ SD thông qua khe đọc thẻ này.

Một thông tin được công bố trong tuần vừa qua về việc sử dụng và tính tương thích của khe đọc thẻ SD, Apple có nói rằng bạn có thể cài Mac OS X lên thẻ nhớ SD và sử dụng nó như một phân vùng chính để sử dụng. Để làm được việc này chỉ đơn giản là bạn dùng Disk Utility format thẻ nhớ SD về dạng Mac OS Extended (và phải nhớ vào option chọn GUID). Với khả năng này, bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng Mac OS X. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tốc độ thực tế khi cài Mac OS X trên thẻ nhớ trong thời gian sắp tới.

Với việc có một thẻ nhớ có thể boot được bạn sẽ thấy nó thực sự hữu dụng, đặc biệt trong các trường hợp máy gặp trục trặc có nguy cơ mất dữ liệu. Trước đây nếu muốn dùng các phần mềm để kiểm tra, chống phân mảnh ổ cứng thì bạn phải có CD của phần mềm đó và boot từ CD này. Nhưng quá trình boot thường là rất lâu, có khi lên đến 20 phút. Với việc dùng thẻ nhớ SD thay cho CD, thời gian sẽ được rút ngắn rất nhiều.

Theo Apple công bố, tốc độ truyền dữ liệu có thể lên đến 240 Mbit / s , thẻ nhớ được hỗ trợ lên đến 4Gb đối với Sd loại thường và 32Gb đối với SDHC. Ngoài ra thẻ nhớ MultiMediaCards (MMC) cũng được hỗ trợ, và nếu bản có bộ chuyển tương ứng thì có thể dùng thêm các loại thẻ nhớ khác như: MiniSD, microSD, MiniSDHC và MicroSDHC.

Kich thước chuẩn của khe SD là 32 mm x 24 mm x 2.1 mm, nhưng bạn vẫn có thể dùng các loại thẻ mỏng hơn như MMCs chẳng hạn. Tuy nhiên khuyến cáo bạn không được bỏ những thẻ nhớ có kích thước lớn hơn kích thước chuẩn vì nó sẽ làm hỏng khe đọc thẻ của bạn.

Khe đọc thẻ cũng có thể chấp nhận những thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn 32Gb, tuy nhiên Apple cảnh báo rằng bạn không lên làm thế. Phần lớn thẻ nhớ SD hiện nay sử dụng định dạng FAT32 và dung lượng tối đa là 32GB, những thẻ nhớ nhỏ hơn định dạng FAT16 có dung lượng tối đa là 2Gb.

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s