Angkor tuyệt mỹ

Khu quần thể Angkor nổi tiếng thế giới ở Campuchia hiện lên tuyệt đẹp qua ảnh của độc giả Trần Sơn Bình.

Angkor Wat về đêm luôn sáng rực với ánh đèn và những lễ hội tái hiện lại quang cảnh sống thời xưa. Angkor Wat là một trong những quần thể nổi tiếng nhất của Angkor được xây dựng dưới triều vua Surja-warman II.
Hình ảnh thiếu nữ Apsara có thể tìm thấy ở bất cứ ngôi đền nào trong quần thể Angkor. Những hình ảnh này luôn được khắc mềm mại và nổi bật trên các nền đá thể hiện trình độ điêu khắc tuyệt vời của những nghệ nhân hồi bấy giờ.
Phía ngoài cổng thành trước khi vào khu Ankor Thom. Hiện chính phủ Campuchia với sự trợ giúp của quốc tế đang nỗ lực phục chế khu quần thế di tích này.
Phía ngoài thành Angkor Thom.
Có rất nhiều giả thuyết về gương mặt Bayon này. Người ta cho rằng khuôn mặt tượng trưng cho Quan thế âm Bồ tát. Nếu che nửa trên khuôn mặt thì đó là một nụ cười mỉm. Nếu che mặt dưới, thì đó là một ánh mắt buồn. Có ý kiến cho rằng khuôn mặt Bayon khắc họa lại gương mặt của vua Jayavarman VII, người đã cho xây dựng đền thờ Bayon.
Nụ cười của cô bé Khmer trong ngôi đền.
Ta Prohm là một trong những ngôi đền bị rừng già xâm chiếm nhiều nhất. Tại đây, du khách có thể nhìn thấy những bức tượng, cột đá xiêu vẹo đang oằn mình dưới sức nặng của rễ cây.
Rễ cây bao trùm một ngôi đền trong Ta Prohm.
Banteay Srei là ngôi đền được xem là nguyên vẹn nhất trong quần thể kiến trúc Angkor. Nằm cách Siem Reap khoảng 35 km, Bantesay Srei gần như giữ nguyên được các họa tiết trang trí trên nền đá sa thạch đỏ.
Ngôi đền là là bức tranh tuyệt tác về nghệ thuật điêu khắc trênđá ong và sa thạch đỏ. Bản thân ngôi đền được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật trên đá với những bức phù điêu hoa văn một cách tinh tế và khéo léo từng chi tiết nhỏ. Ngôi đền ban đầu thờ thần Shiva, trong khi đó ngôi đền phía bắc lại thờ thần Vishnu.
Những bức tượng, kiến trúc ở Angkor khiến du khách tưởng như lạc vào một thế giới khác.
Hai cha con chơi đùa trên đỉnh Phnom Bakheng, nơi du khách thường tập trung vào chiều tối để ngắm hoàng hôn Angkor.
Hoàng hôn ở Angkor Wat. Hoàng hôn và bình minh ở nơi đây được coi là những bữa tiệc màu sắc, luôn đem đến cho người xem những trải nghiệm khác nhau về vẻ hùng vĩ nơi đây

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm

Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s