Dự án Natal cho Xbox 360 của Microsoft gặp rắc rối với người da màu

Sau lần ra mắt đầu tiên tại hội chợ triển lãm E3, Dự án Natal cho hệ máy chơi game Xbox 360 của Microsoft được mọi người đánh giá cao về sự sáng tạo khi tạo nên bước đột phá trong ngành giải trí nói chung. Tuy nhiên, dường như thiết bị này đang gặp trở ngại lớn với những người sử dụng da màu.

Một thành viên tên Dan Hsu đã có một bài viết nói về tình trạng mắt cảm ứng Natal không thể hiểu được các cử động của biên tập viên N’Gai Croal (trang tin Newsweek) – người Mỹ gốc Phi với làn da đen và mái tóc dài, khi có thử trò đua xe tên Burnout Paradise. Mắt cảm ứng Natal nhận biết rất tốt đôi giày của anh và cho phép anh tăng ga hay đạp thắng, nhưng phần thân người của anh dùng để bẻ lái thì mắt cảm ứng hoàn toàn “làm lơ”. Thậm chí còn có báo cáo cho rằng, trong trường hợp khác, trò chơi bị đảo lộn khi người chơi có mái tóc dài.


N’Gai Croal (trái) gặp khá nhiều rắc rối với mắt cảm biến của Natal

Các thông tin lý giải trên các trang web về dự án Natal cho rằng, mắt cảm biến hồng ngoại chính là thứ duy nhất ghi nhận và truyền tải các chuyển động của cơ thể người đến bộ xử lý thay cho cần điều khiển. Vì thế, với những người sở hữu da màu tối, những sắc tố đen sẽ phản xạ hoàn toàn các sóng quang phổ của mắt hồng ngoại do đó người chơi gần như vô hình trước thanh cảm biến Natal. Còn với những người có mái tóc dài thì sóng quang phổ lại bị phản xạ quá nhiều đến mức mắt thần không thể xử lý kịp.

Tuy nhiên Microsoft đã nhanh chóng phủ nhận tất cả những lời nghi ngờ đó. Họ xác nhận rằng khi ra mắt, công nghệ nhận dạng này chắc chắn sẽ hoạt động tốt với tất cả mọi người, với bất kì vóc dáng và màu da. Họ trả lời trang Eurogamer như sau: “Tại triễn lãm E3, chúng tôi giới thiệu Dự án Natal nhằm mục đích giúp cho mọi người có cái nhìn tổng quan nhất về công nghệ mới này. Chúng tôi cũng đã nói với những người có cơ hội được thử nghiệm công cụ mới này rằng đây chỉ là phiên bản thử nghiệm và chắc chắn vẫn còn có những trục trặc”.

Microsoft còn dẫn chứng 1 đoạn video trong đó Sugar Ray Leonard – tay đấm bốc người Mỹ gốc Phi – đang thử trò chơi với Dự án Natal mà không gặp bất kì trở ngại nào. Natal xứng đáng là một công cụ chơi giải trí mang tính đột phá và rất đáng mong chờ. Tuy nhiên, sau những báo cáo này, Microsoft cần có những cải tiến nhằm hoàn thiện sản phẩm của mình trước khi tung ra thị trường.

Thietkemythuat.com – Nguồn: Sưu tầm


Advertisements

Tác giả: thietkemythuat.com

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s